ค่ายเพลงใหม่เปรี้ยวจี๊ด Lemon Factory

     

     "ค่ายเพลง Lemon Factory เริ่มต้นจากจุดเล็กๆของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่า เราอยากจะทำเพลงแบบที่เราอยากทำ เพราะเราเชื่อว่าเพลงแบบที่เราอยากทำมีคนอยากฟัง”

     และนี่คือมุมมองของ "ชิ พริษฐ์รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์" ที่ได้ผันตัวเองจากการเป็น Sound Engineer ทำเพลง ประกอบรายการทีวีและโฆษณาต่างๆมาเป็นหนึ่งในผู้บริหารค่ายเพลงอินดี้ชั้นดีค่ายหนึ่งของเมืองไทย ด้วยแนวคิดที่อยากสร้างงานรูปแบบใหม่ๆให้กับวงการดนตรีในบ้านเราและเมื่อชิได้พบกับ "ตั๊ก เขมวสุ ชุติวงศ์"  เพื่อนสมัยมัธยม ที่ล่าสุด เป็น Art director ที่มีดีกรีด้านโฆษณา ทั้งคู่ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งด้วยความสนใจในงานดนตรี พวกเขามีความเชื่อว่าการทำดนตรีอย่างจริงใจจะสามารถสื่อไปถึงผู้ฟังได้ LEMON FACTORY จึงเริ่มปรากฎสู่สายตาของสาธารณะชนเป็นครั้งแรกโดยมีอัลบั้มรวมศิลปิน "Human Wave Attack" เป็นอัลบั้มแรก


      กว่าสองปีที่ LEMON FACTORY เริ่มต้นจากจุดเล็กๆของคนที่อยากทำดนตรีทางเลือกให้กับผู้ฟัง จากหนึ่งวง กลายเป็นสองวง สามวง และขยับขยายจนมีศิลปินเกือบห้าสิบชีวิตในปัจจุบันและจากการร่วมแรงร่วมใจของคนรุ่นใหม่ ที่มีความเชื่อมั่นในดนตรีและรักในสิ่งที่พวกเขาทำ
ในปี 2011 นี้ LEMON FACTORY เค้าพร้อมแล้วที่จะปลุกกระแสวงการดนตรีอินดี้เมืองไทย ให้เฟื่องฟูอีกครั้ง ด้วยคอนเซ็ปต์เปรี้ยวเท่ห์ ประกอบกับซาวด์ดนตรีที่แปลกใหม่อันเป็นเอกลักษณ์นี่คือแรงขับเคลื่อนครั้งสำคัญที่จะทำให้ LEMON FACTORY กลายเป็นอีกหนึ่งค่ายเพลงอินดี้ที่คอเพลงต่างการันตีได้ไม่ยากนัก...

      และในเดือนพฤศจิกายนนี้  เตรียมตัวเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ 4 อัลบั้มใหม่ จาก 4 ศิลปิน ที่ Lemon Factory ภูมิใจนำเสนอ  Tabasco( 1984 ), ภูมิจิต (Home Floor) ,Zero Hero (แมนๆ), Circle Green (New Orbit) เราเชื่อว่าพวกเค้าทั้งหมดจะมาเติมความเปรี้ยว เท่ เก๋ ซ่า ให้กับวงการเพลงอินดี้ของเมืองไทยได้อย่างแน่นอน

View 797