รฟท.ปรับเส้นทางเดินรถสายเหนือ

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศปรับเส้นทางการเดินรถสายเหนือ เลี่ยงพื้นที่น้ำท่วม คาดล่าช้า 1-2 ชั่วโมง

วานนี้(29ต.ค.54) นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า จากปัญหาอุทกภัยในภาคเหนือน้ำท่วมทางรถไฟ ทำให้ทางรถไฟขาดในหลายๆ พื้นที่ตั้งแต่ลำปาง-พิษณุโลก-นครสวรรค์-ลพบุรี-อยุธยา 

การรถไฟฯ(ร.ฟ.ท.) จึงมีความจำเป็นต้องประกาศหยุดการเดินรถสายเหนือ จนถึงขณะนี้กว่า 1 เดือนแล้ว แต่จะให้บริการเพียงขบวนรถช่วยการโดยสารเพื่อบริการประชาชนในเขตชานเมืองเท่านั้น 

ซึ่งขณะนี้ร.ฟ.ท.ได้วางแผนและปรับเปลี่ยนการเดินรถในเส้นทางสายเหนือเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่น้ำท่วมระหว่างสถานีดอนเมือง-สถานีอยุธยา โดยจะเปลี่ยนเส้นทางไปทางสายตะวันออก คือไปทางสถานีมักกะสัน-หัวหมาก-ชุมทางฉะเชิงเทรา-สถานีคลองสิบเก้า-ชุมทางแก่งคอย-ชุมทางบ้านภาชี เข้าเส้นทางสายเหนือไปจนถึงปลายทาง ซึ่งอาจจะต้องเสียเวลาในการเดินทางเพิ่มอีก 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการเปลี่ยนเส้นทางไปทางสายตะวันออกก่อนย้อนกลับมาในเส้นทางสายเหนือ 

ในวันนี้(29 ตุลาคม ) ร.ฟ.ท.ปล่อยขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 9 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลาประมาณ 8.30 น. เป็นขบวนแรกและขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 12 เชียงใหม่-กรุงเทพ ออกจากเชียงใหม่เวลาประมาณ 8.45 น. โดยทั้ง2 ขบวน จะปรับเปลี่ยนเส้นทางไปทางสายตะวันออกเพื่อเป็นหลีกเลี่ยงพื้นที่น้ำท่วม 

ทั้งนี้ ทางรถไฟประสบปัญหาน้ำท่วมทางในหลายเส้นทาง ทั้งสายเหนือและสายใต้ มีระดับน้ำท่วมเข้าพื้นที่สูงทุกวัน จึงขอให้ประชาชนที่ใช้บริการกรุณาตรวจสอบและเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง www.railway.co.th หรือ FanPage : www.facebook.com/pr.railway 

View 770